Các loại máy khoan mini.

Bạn đang tìm hiểu về máy khoan mini, bạn đang có ý định muốn mua một chiếc máy khoan mini? Nhưng bạn đang băn khoăn không biết nên mua loại nào cho phù hợp nhất với nhu cầu cũng như tiềm lực kinh tế của bạn?

Đừng lo lắng! Trong bài viết này mình xin tư vấn đến các bạn các loại máy khoan mini phổ biến hiện nay:

Các loại máy khoan mini.

1. Phân loại dựa theo nguồn điện sử dụng.

 1. Máy khoan dùng điện DC: Loại này dùng điện 1 chiều có thể là pin hoặc từ bộ đổi nguồn từ AC sang DC. Ưu điểm của loại này là nhỏ gọn, tính cơ động cao bạn có thể mang đi xa vì máy có thể điện từ pin hoặc acquy đặc biệt là máy có độ ồn thấp hoạt động êm ái. Tuy nhiên nó có nhược điểm là công suất thấp không thể gia công các vật có độ cứng quá lớn.
 2. Máy khoan dùng điện AC: Loại này dùng trực tiếp nguồn điện trong gia đình nhà bạn. Ưu điểm là công suất và tốc độ cao thích hợp gia công các vật có độ cứng lớn, độ bền cao hơn s với loại dùng điện DC. Tuy nhiên nó rất ồn nếu so với loại trên. Và nếu mất điện thì bạn không thể dùng được.

2. Phân loại theo cấu tạo.

 1. Máy không có dây dẫn động gắn chết với thân máy: Loại này rất phổ biến, bạn có thể cầm máy một cách trọn vẹn trong tay. Tất nhiên là bạn sẽ cầm cả motor của máy trong tay nên một số máy kích thước và trọng lượng lớn sẽ khiến bạn cảm thấy mỏi khi dùng lâu. Tuy nhiên với loại máy này bạn có thể dùng làm được nhiều việc hơn loại gắn chết dây dẫn động vào thân máy. Tất nhiên là bạn cũng có thể mua thêm dây dẫn động cho loại máy này, nhưng với loại xịn thì cái giá không hề rẻ!

  chọn máy khoan mini
  Máy khoan đa năng Dremel. Công cụ đa năng tuyệt vời.
 2. Máy có dây dẫn động gắn chết vào thân máy: Khi dùng loại này bạn chỉ cầm dây dẫn động của thôi. Thân máy sẽ được treo lên. Loại này có độ đồng tâm rất cao. Không mỏi tay khi dùng lâu, máy có khả năng chịu được hoạt động liên tục phù hợp với anh em làm nghề.
 3. Máy có thiết kế để cầm với tư thế cầm bút: Loại máy này bạn có thể cầm nó với tư thế cầm bút. Độ đồng tâm rất cao, thiết kế nhẹ gọn, hoạt động êm ái, thường dùng điện DC 12V. Thích hợp cho ai muốn làm đồ handmade, sáng tạo trên vỏ trứng, khắc đá, khắc thủy tinh hoặc làm nail.

  Máy khoan mini
  Máy khoan mini có thiết kế nhỏ gọn dùng điện DC12V

Trên đây là cách phân loại máy khoan mini do mình tự đề xuất ra nhằm giúp các bạn có dễ dàng hơn trong việc chọn mua một chiếc phù hợp. Bạn thể tham khảo cách chọn máy khoan mini tại đây. Hoặc tham khảo 5 chiếc máy khoan mini đa năng bán chạy tại đây.

Advertisements

Tác giả: maykhoanmini

rất thích sáng tạo và trang trí nhà cửa

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Các loại máy khoan mini.”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s